Công ty TNHH KIM AN THÀNH tự hào là nhà phân phối chính thức máy siêu âm của hãng SAMSUNG - MEDISON đồng thời là nhà phân phối độc quyền máy đo loãng xương Sonost-3000 của hãng OSTEOSYS.Chúng tôi luôn cam kết cung cấp những sản phẩm chính hãng, uy tín và chất lượng để đáp ứng nhu cầu của Quý khách một cách tốt nhất.

Phụ nữ mang thai không nên ăn quá nhiều cá

Phụ nữ mang thai ăn cá hơn 3 lần mỗi tuần có thể gây nguy hại cho bào thai vì tăng lượng thủy ngân trong máu. Đó là kết luận của các nhà khoa học Đài Loan đăng trên tạp chí Sản khoa và phụ khoa quốc tế số ra tháng 1/2007, được phóng viên TTXVN tại New York trích dẫn ngày 28/12.Tiến hành nghiên cứu đối với 65 phụ nữ Đài Bắc đang mang thai ở tuần thứ 24 và ăn cá hơn 3 lần một tuần, các nhà khoa học phát hiện có 9,1 mi-crô-gram thủy ngân trong mỗi lít máu của họ và 19 na-nô-gram thủy ngân trong mỗi gram của bào thai. Theo các nhà khoa học, mức thủy ngân này vượt quá tới 89% giới hạn an toàn cho phép (5,8 mi-crô-gram trong mỗi lít máu).

Các chuyên gia cho biết thai phụ có lượng thủy ngân trong máu cao đặc biệt nguy hại cho thai nhi, có thể làm tổn thương não bộ, thận và làm chậm sự tăng cân. Các chuyên gia khuyến cáo phụ nữ mang thai nên tránh ăn các loại cá có nhiều thủy ngân, như cá mập, cá kiếm, cá thu. Thay vào đó họ có thể chọn thực đơn với các loại hải sản ít chất thủy ngân, như tôm...

Nghiên cứu này là lời cảnh báo đối với nhiều bà mẹ ở các nước phương Đông có xu hướng ăn nhiều cá vì họ tin rằng ăn cá tốt cho họ và bào thai hơn là ăn thịt.

Theo TTXVN